Hotline: 0837 373 383
Messenger

Logo của các tập đoàn công nghệ đã thay đổi ra sao?

Logo của các tập đoàn công nghệ đã thay đổi rất nhiều trước khi có được hình dạng đơn giản và tinh tế như hiện nay.

Khi thế giới công nghệ thay đổi quá nhanh chóng thì bản thân các tập đoàn cũng phải thay đổi chính mình để theo kịp thời đại. Trải qua nhiều năm, các “ông lớn” trong giới công nghệ đã chứng kiến rất nhiều đổi thay: nhân sự, chiến lược, cách thức hoạt động và đặc biệt hơn hết chính là biểu tượng của công ty. Biểu tượng hay logo luôn mang ý nghĩa rất lớn đối với một tập đoàn công nghệ bởi nó sẽ đóng vai trò lớn trong việc thu hút sự chú ý từ khách hàng.

Để có được những logo Google, Yahoo hay Apple đẹp và đơn giản như ngày hôm nay, ban lãnh đạo và những nhà thiết kế đã thử qua rất nhiều logo trước đó – đa phần là rườm rà rồi sau đó là tinh tế và giản đơn hay phẳng hoá. Bài này sẽ tổng hợp lại logo của 16 tập đoàn công nghệ từ thời xa xưa cho đến bây giờ, từ đó chúng ta sẽ có một cái nhìn rõ nét hơn những thay đổi mà họ đã áp dụng cho biểu tượng đại diện.

Yahoo

Yahoo! hiện giờ đã đơn giản và phẳng hơn

Logo Yahoo vào những năm 90 là rất vui nhộn và mang đầy tính giải trí. Tuy nhiên càng về sau thì Yahoo trở nên “nghiêm túc” hơn – cũng một phần vì sự đi xuống không phanh của công ty – với logo phẳng và đơn giản hơn nhiều.

Google

Logo Google ban đầu không được đẹp như bây giờ

Google trước khi ra mắt phổ biến sở hữu logo rất tệ và khó nhìn, tuy nhiên không lâu sau đó là vào năm 1998 thì Google đã trở lại với logo quen thuộc của mình. Cho đến năm 1999 thì Google có thay đổi màu của chữ G ở đầu (từ xanh lá sang xanh dương), rồi sau đó giữ nó mãi cho đến ngày hôm nay. Tất nhiên là có “phẳng hoá” theo thời gian, nhưng nhìn chung là thay đổi rất nhỏ.

Apple

Logo Apple với hoạ tiết 3D như bây giờ

Logo của Apple thay đổi rất nhiều cho đến khi nó trở nên “toả sáng” như bây giờ. Sự thay đổi nhiều của logo Apple cũng phản ánh những thay đổi vĩ đại của chính công ty này. Bắt đầu với logo Newton ngồi dưới gốc cây táo, rồi sau đó chuyển sang hình trái táo quen thuộc với bảy sắc cầu vòng. Trải qua nhiều năm thì giờ đây logo Apple với màu trắng cùng hiệu ứng 3D.

Samsung

Ít ai biết được Samsung bắt đầu từ một quán mỳ

Cái tên Samsung đã xuất hiện từ năm 1937 và lúc đó nó là tên của một…quán mỳ. Tuy nhiên, đến bây giờ thì Samsung là một trong những tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới với sản phẩm có mặt ở mọi ngõ ngách. Thương hiệu Samsung bây giờ đã là thương hiệu toàn cầu, và tại Châu Á thì khó có một hãng nào lớn và có sức ảnh hưởng như Samsung. Logo của Samsung từ năm 1993 cho đến 2015 vẫn là dải thiên hà đặt sau cái tên Samsung.

Microsoft

Logo Microsoft không có quá nhiều thay đổi lớn

Logo Microsoft có từ năm 1975. Microsoft vẫn giữ nguyên lối thiết kế logo đó là không dùng biểu tượng thay thế, hãng vẫn muốn nhấn mạnh “Microsoft”. Đến năm 2012 thì logo Microsoft có thay đổi lớn khi biểu tượng bốn ô vuông (như Live Tiles) đã được bổ sung chữ “Microsoft” quá quen thuộc.

AT&T

AT&T luôn đi liền với những logo liên quan đến viễn thông

AT&T là tập đoàn viễn thông rất lớn của Mỹ, logo đầu tiên của hãng là hình chiếc chuông với dòng chữ “long distance telephone” (tạm dịch là điện thoại khoảng cách xa). Đến ngày nay thì logo AT&T rất nổi tiếng với quả cầu với các sọc xanh đơn giản.

Nokia

Nokia rất nổi tiếng với logo cùng câu slogan Connecting People

Logo đầu tiên của Nokia có hình con cá – đại khái là thể hiện biểu tượng của dòng sông ngay trước văn phòng làm việc đầu tiên của Nokia. Sau nhiều lần thay đổi, với nhiều hình dạng và cách thể hiện khác nhau, Nokia giờ đây chỉ đơn giản là “NOKIA” với slogan nổi tiếng: “Connecting People”.

IBM

IBM trước đây với các logo rất lạ

Trước khi có logo rất dễ nhận ra và đơn giản như bây giờ, logo IBM đã trải qua nhiều thay đổi. Từ năm 1888 đến năm 1924, công ty có nhiều logo rất lạ như ITR, hay Business International Machines,…Cho đến năm 1972 thì logo IBM đã được hoàn thiện và kéo dài cho đến bây giờ.

HP

Logo HP rất đơn giản và dễ nhận biết

HP viết tắt của Hewlett Packard. Có lẽ vì dòng chữ Hewlett Packard quá dài dòng nên HP đã quyết định bỏ nó ra khỏi biểu tượng của công ty và chỉ tập trung vào hai chữ cái HP rất nổi tiếng như bây giờ.

Intel


intel inside rất nổi tiếng một thời

Intel là hãng có vẻ như ít thay đổi logo công ty nhất. Từ năm 1990 đến năm 2005 thì logo “Intel Inside” rất nổi tiếng, bất kỳ khi nào ta thấy logo này thì sẽ hiểu được rằng chiếc PC hay laptop đó đang sử dụng chip Intel bên trong. Giờ đây với những thay đổi trong ngành công nghệ, Intel muốn tiến lên mạnh mẽ hơn nưã và hãng quyết định đổi lại là Intel – Leap ahead.

Amazon

Ý nghĩa từ logo của amazon là rất hay: từ a đến z

Amazon với logo chữ A lần đầu ra mắt vào năm 1995, sau nhiều lần thay đổi thì giờ là amazon.com với dấu mũi tên bên dưới nối chữ a đến chữ z. Ý nghĩa đó là người dùng có thể tìm bất kỳ thứ gì từ a đến z với amazon.com

Dell

Logo Dell rất ít đổi thay theo thời gian

Tương tự như Intel, Dell rất hiếm khi thay đổi logo. Hãng vẫn dùng chữ “Dell” quen thuộc, thay đổi chỉ đến từ các hoạ tiết bên ngoài.

Xerox

Xerox thay đổi logo của hãng rất nhiều

Xerox là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao và thiết bị văn phòng. Công ty này có rất nhiều lần thay đổi logo từ năm 1906 cho đến nay với rất nhiều hình dạng khác nhau. Logo hiện tại của Xerox là chữ Xerox cùng quả cầu đỏ và hai đường chéo trắng.

Sony PlayStation

PlayStation có hơn 20 lần thay đổi logo

Mặc dù không phải là một công ty riêng như PlayStation xứng đáng có mặt trong danh sách này bởi sự nổi tiếng của nó. Hơn 20 lần thay đổi logo kể từ lần đầu ra mắt, giờ đây PlayStation đã trở nên quá quen thuộc với logo PS với chữ S nằm như một cái bóng của chữ P.

Nguồn: genk.vn

Chia sẻ

Để lại một bình luận

.