Hotline: 0837 373 383
Messenger

WIFI MARKETING LÀ GÌ? TẠI SAO LẠI CẦN WIFI MARKETING?

Tại các quán cafe, cửa hàng, trà sữa, thật không khó để bạn sử dụng wifi miễn phí. Một nghiên cứu từ Cisco, hãng điện tử viễn thông hàng đầu Hoa Kỳ đã chỉ ra rõ, có tới 96% khách hàng thích ghé thăm các cửa hàng có cung cấp mạng wifi miễn phíHọ thậm chí còn có xu hướng quay trở lại các cửa hàng trên để mua hàng trong những lần sau.

Như vậy có thể thấy Wifi Marketing đóng vai trò quan trọng với các doanh nghiệp trong việc cải thiện trải nghiệm khách hàng (customer experience).

Nhưng Wifi Marketing có phải chỉ đơn giản là cung cấp hệ thống mạng wifi cho những người sử dụng dịch vụ? Bản chất khái niệm Wifi Marketing là gì? Nó mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp? Liệu đây có phải là một cách marketing hiệu quả? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết này.

Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing, hiểu đơn giản chính là việc các doanh nghiệp, cửa hàng cung cấp hệ thống mạng Wifi trực tiếp tới khách hàng, đồng thời, sử dụng hệ thống kết nối này để truyền tải thông điệp Marketing và truyền thông phù hợp.

Wifi Marketing giúp truyền tải thông điệp marketing và truyền thông chp doanh nghiệp

Như vậy, chỉ cần có hệ thống mạng Wifi có độ phủ sóng bao quát, và phần mềm thiết lập Wifi Marketing chuyên biệt, là bạn có thêm một kênh truyền thông hữu hiệu tới đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Ngoài ra, với Wifi Marketing, bạn hoàn toàn có thể thu thập data từ khách hàng (tên, tuổi, số điện thoại,..), yêu cầu họ tương tác với các nền tảng mạng xã hội của cửa hàng để kết nối và sử dụng Wifi (như like, share trang Facebook,…). Đây là phương thức thu thập dữ liệu khách hàng hiệu quả mà cũng vô cùng “tế nhị”.

Wifi Marketing hoạt động như thế nào?

Đây là phương thức hoạt động của Wifi Marketing:

Khách hàng tới cửa hàng và truy cập vào mạng Wifi. Khi kết nối với hệ thống, thiết bị di động của khách sẽ ngay lập tức trỏ về 1 trang landing page, yêu cầu khách nhập số điện thoại, email, hoặc like, share trang Facebook của cửa hàng để sử dụng mạng.

Bên cạnh những thông tin yêu cầu ở bên trên, doanh nghiệp có thể lồng ghép các thông điệp quảng cáo, truyền thông của mình ở phía bên dưới để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hãy lồng ghép thông điệp quảng cáo, truyền thông của mình vào trang landing page Wifi để thu hút sự chú ý của khách hàng

Quả là một mũi tên trúng hai đích: Vừa thu thập dữ liệu của khách hàng, vừa tiện tay quảng bá chương trình Marketing của cửa hàng mà không bị quá “lố”.

Wifi Marketing đem đến lợi ích gì?

Wifi Marketing không chỉ đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích trông thấy, khách hàng cũng được hưởng lợi khi sử dụng mạng Wifi hoàn toàn miễn phí với thao tác chuyển đổi đơn giản:

Với khách hàng:

  • Sự tiện lợi: Khách có thể kết nối mạng Internet với tốc độ nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng mạng 3G, 4G có sẵn thông thường.
  • Cải thiện customer experience: Theo một khảo sát, có tới 62% doanh nghiệp thừa nhận rằng khách hàng sử dụng dịch vụ lâu hơn ở các cửa hàng có cung cấp Wifi miễn phí. Đây là bằng chứng cho thấy, trải nghiệm khách hàng được cải thiện khi các doanh nghiệp sử dụng Wifi Marketing.

Với doanh nghiệp, cửa hàng:

  • Tăng trưởng doanh số: Mục tiêu của bất kỳ doanh nghiệp nào là tăng trưởng doanh số. Điều này đúng với các cửa hàng cung cấp hệ thống Wifi free. Khách hàng sẵn sàng chi thêm tiền cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khiến họ cảm thấy hài lòng.
  • Thấu hiểu khách hàng hơn: Wifi Marketing là phương cách lý tưởng để doanh nghiệp bạn thu thập các thông tin về khách. Không chỉ là các thông tin dữ liệu đơn thuần, bạn còn có cơ hội thấu hiểu thêm về tần suất khách tới cửa hàng, thời gian họ sử dụng dịch vụ,…
  • Tối ưu hóa các hoạt động Marketing khác: Một trong những điểm thú vị của Wifi Marketing, là bạn có thể sử dụng các thông tin đã thu thập từ khách hàng cho các hoạt động tiếp thị khác, như Email Marketing, Marketing qua các nền tảng mạng xã hội,…
  • Quảng bá sản phẩm / chiến dịch Marketing mới: Rõ ràng, bạn có thể tận dụng Wifi Marketing để quảng bá các chiến dịch Marketing mới của doanh nghiệp mình. Biết đâu, khách sẽ hứng thú với những thông điệp bạn truyền tải?

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về Wifi Marketing và ứng dụng nó vào hoạt động kinh doanh, giúp doanh nghiệp của mình phát triển vượt bậc.

**Nguồn bài viết: Uplevo Blog

Chia sẻ

Để lại một bình luận

.